พิธีส่งกำลังใจให้นักกีฬาฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี่ และผู้ฝึกสอน จำนวน 13 คน
วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2561 
ณ บริเวณหน้าเสาธง โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม

            ครู นักเรียนโรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ ร่วมใจกันนั่งสมาธิตั้งจิตภาวนาและร่วมส่งกำลังใจให้กับนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีม “หมูป่า อะคาเดมี่” ทั้ง 13 คน  บรรดาครอบครัวของนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือในครั้งนี้ จนสามารถค้นพบนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอนได้ ในคืนวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ซึ่งนับว่าเป็นข่าวดีของประชาชนชาวไทยทุกคน ต่างร่วมกันแสดงความยินดี 

            พร้อมกันนี้โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม นำโดยนายนิเวศน์ เนินทอง ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู นักเรียน ขอร่วมส่งกำลังใจไปให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ให้สามารถช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย 

ภาพกิจกรรม 
คลังภาพกิจกรรม Click


ครูและนักศึกษาฯ ร่วมกันพับนกกระเรียน ส่งกำลังใจไปยัง "หมูป่า อะคามี่"

นายนิเวศน์ เนินทอง ผู้อำนวยการ กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม 
และเป็นตัวแทนนำคณะครู นักเรียน แสดงความยินดีและร่วมส่งกกำลังใจ

คณะครู นักเรียน ร่วมแปรอักษรเลข "13" ส่งกำลังใจ

ผู้บริหาร คณะครู ร่วมถ่ายภาพร่วมกัน

“นกพับ” นั้นมาจากวัฒนธรรมญี่ปุ่น ซึ่งหมายถึง “นกกระเรียน”

            นกกระเรียนในความเชื่อของชาวญี่ปุ่น เป็น “นกแห่งความสุข” และบ่อยครั้งก็อ้างไปถึง “เจ้าแห่งนกกระเรียน” ที่เชื่อกันว่าถ้าคนป่วยพับนกกระเรียนได้หนึ่งพันตัว เทพเจ้าจะรับคำอธิษฐานและอวยพรให้เขาแข็งแรงอีกครั้ง

            เชื่อกันว่านกศักดิ์สิทธิ์และสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว ความหวัง ความโชคดีและความสุข นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันความเจ็บป่วยได้ด้วย ถ้าใครสามารถพับนกกระเรียนได้ถึง 1,000 ตัว แล้วผู้นั้นจะมีอาการดีขึ้น

            หากผู้ใดต้องการส่งความสุขหรืออวยพรให้กับคนที่คุณรัก ก็ลองพับนกกระดาษมอบให้ 1,000 ตัว ช่วยสร้าขวัญและกำลังใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว