สภาทนายความจังหวัดรัตนบุรี โครงการเผยเเพร่ความรู้ทางกฎหมาย แก่นักเรียน นักศึกษา ประชาชน

โพสต์13 ก.ค. 2561 19:07โดยเอสอาร์เค รันนิ่ง   [ อัปเดต 13 ก.ค. 2561 19:08 ]สภาทนายความจังหวัดรัตนบุรี โครงการเผยเเพร่ความรู้ทางกฎหมาย แก่นักเรียน นักศึกษา ประชาชน
ณ โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์
วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.30 - 16.00 น.

                โครงการเผยเเพร่ความรู้ทางกฎหมาย แก่นักเรียน นักศึกษา ประชาชน ของสภาทนายความจังหวัดรัตนบุรี จัดโครงการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายในชีวิตประจำวัน ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 
                เพื่อให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับกฎหมายและสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันให้เกิดประโยชน์

ภาพกิจกรรม 
คลังภาพกิจกรรม Click

นายภูมินทร์ เจริญสุข รองผู้อำนวยการ ประธานเปิดงาน

บรรยายโดยคณะวิทยากรสภาทนายความจังหวัดรัตนบุรี

นักเรียนสายชั้น ม.4 เข้าร่วมการอบรม

นักเรียนร่วมกิจกรรมตอบคำถามและรับรางวัล

คณะวิทยากร ครู นักศึกษาฯ และนักเรียน ร่วมถ่ายรูปปิดโครงการ

เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรสำโรงทาบ ฝึกระเบียบแถวในกิจกรรมเครื่องแบบยุวกาชาด

โพสต์4 ก.ค. 2561 02:38โดยเอสอาร์เค รันนิ่ง   [ อัปเดต 5 ก.ค. 2561 01:27 ]เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรสำโรงทาบ ฝึกระเบียบแถวในกิจกรรมเครื่องแบบยุวกาชาด
วันพุธ ที่ ๔ เดือนกรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๑
ณ หอประชุมโรงอาหาร ๓๐ ปี

        
            ในคาบกิจกรรเครื่องแบบของยุวกาชาด โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม ได้รับเกียรติจากเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรสำโรงทาบ ในการฝึกระเบียบแถวให้กับคณะนักเรียนยุวกาชาด ตลอดจนให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดระเบียบแถวแก่นักเรียนและคณะครูผู้นำยุวกาชาด

ภาพกิจกรรม 
คลังภาพกิจกรรม Click


กิจกรรมเลือกตั้งคณะกรรมการสภานักเรียน ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑

โพสต์15 ก.พ. 2561 20:01โดยเอสอาร์เค รันนิ่ง   [ อัปเดต 15 ก.พ. 2561 20:03 ]กิจกรรมเลือกตั้งคณะกรรมการสภานักเรียน ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑

งานกิจกรรมนักเรียน - งานส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน โดยด้านการบริหารทั่วไป จัดกิจกรรมโครงการเลือกตั้งคณะกรรมการสภานักเรียน  ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑ ในวันศุกร์ ที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ หลังประกอบพิธีหน้าเสาธง เวลา ๐๘.๓๐-๑๐.๓๐ น. (คาบเรียนที่ ๑ - ๓)  ณ หอประชุมโรงอาหารโรงเรียน

         โดยให้นักเรียนแต่ละระดับชั้นหมุนเวียนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง จากเครื่องลงคะแนนเสียงของสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งประจำจังหวัดสุรินทร์ 


ภาพกิจกรรม
คลังภาพกิจกรรม Clickมอบดอกดารารัตน์

โพสต์5 ต.ค. 2560 20:20โดยเอสอาร์เค รันนิ่ง   [ อัปเดต 7 ต.ค. 2560 22:25 ]
โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม มอบดอกดารารัตน์แก่อำเภอสำโรงทาบ

วันที่ 13 กันยายน พ.ศ.2560 โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม นำโดยนายภูมินทร์ เจริญสุข รองผู้อำนวยการโรงเรียน ครูและนักเรียน 
เป็นตัวแทนในการมอบดอกดารารัตน์ จำนวน 1,500 ดอก แก่อำเภอสำโรงทาบ โดยมีปลัดอำเภอ เป็นผู้รับมอบ 
เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

ภาพกิจกรรม


ทำความรู้จัก “ดอกดารารัตน์” ดอกไม้จันทน์ 

พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9
   “ดอกดารารัตน์” หรือภาษา ฝรั่ง ดอกแดฟโฟดิล ( Daffodil ) หรือที่ตั้งเป็นภาษาไทยเรียกว่า ” ดอกดารารัตน์ ” ซึ่งเป็นดอกไม้ของประเทศเมืองหนาว มีชื่อภาษาไทยว่าดอกดารารัตน์ ที่มีความหมายลึกซึ้งซ่อนอยู่ คำว่า ดารา หมายถึง ดวงดาว นั่นคือสิ่งที่อยู่สูงสุด ส่วนคำว่า รัตน์ แปลว่า แก้ว คือ สิ่งที่มีค่า

   ครั้งหนึ่งสมเด็จพระราชินีเสด็จมาที่ดอยอ่างขาง พระองค์ทอดพระเนตรเห็นดอกดังกล่าวที่ปลูกกันอยู่ จึงทรงโปรดให้จัดดอกไม้นั้นใส่แจกันประดับบนโต๊ะเสวย ข้าราชบริพารก็จัดเตรียมให้ตามพระราชประสงค์ ก่อนที่สมเด็จฯท่านจะทรงเล่าถึงความผูกพันของพระองค์กับดอกไม้ชนิดนี้ให้ผู้ตามเสด็จได้ฟัง

   เมื่อครั้งที่ยังมิได้ราชาภิเษกสมรส ขณะนั้นพระราชินีหรือม.ร.ว.หญิงสิริกิติ์ กิติยากร ทรงประทับอยู่ที่ปารีส เนื่องจากพระบิดาของพระองค์เป็นเอกอัครราชทูตไทยประจำฝรั่งเศส ในขณะที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั้นทรงศึกษาและประทับอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หากพอมีเวลาว่างครั้งใดในหลวงก็มักจะขับรถยนต์ด้วยพระองค์เองข้ามพรมแดนมาเยี่ยมเยียนพระราชินีอยู่เสมอ ทุกครั้งที่ในหลวงเสด็จมา ก็จะมีดอกไม้มาให้พระราชินี และดอกไม้ที่พระองค์นำมาให้เป็นประจำก็คือดอกไม้สีเหลืองดังกล่าวนี้เอง ดอกไม้นี้มีชื่อว่า แดฟโฟดิล (Daffodil)


   ที่มาของการนำดอกไม้ชนิดนี้มาเป็น ดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 นั้น เพราะว่า เนื่องจากเป็นดอกไม้ที่ ในหลวงในพระบรมโกศ ทรงโปรดและทรงมอบให้กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เมื่อครั้งที่ยังมิได้ราชาภิเษกสมรส ขณะนั้น ม.ร.ว.หญิงสิริกิติ์ กิติยากร ทรงประทับอยู่ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

   ขณะที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงศึกษาและประทับอยู่ที่ สวิสเซอร์แลนด์ หากพอมีเวลาว่างครั้งใด พระองค์ท่านมักจะขับรถยนต์ด้วยพระองค์เอง ข้ามพรมแดนมาเยี่ยมเยียน พระราชินีอยู่เสมอ ทุกครั้งที่เสด็จมา จะมีดอกไม้มาให้เป็นประจำ คือดอกแดฟโฟดิล


   ดอกแดฟโฟดิล นิยมใช้มอบให้แก่คนที่รัก เพื่อบอกว่า ไม่เคยต้องการสิ่งใดตอบแทน อีกทั้ง ยังหมายถึง เกียรติยศ ความกล้าหาญ สัญลักษณ์ของความหวัง  อีกทั้งดอกยังมีสีเหลืองสดซึ่งเป็นสีประจำวันพระบรมราชสมภพของรัชกาลที่ 9 อีกด้วย
Cr: http://www.sanook.com/home/12461/

ค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม

โพสต์5 ต.ค. 2560 20:13โดยเอสอาร์เค รันนิ่ง   [ อัปเดต 5 ต.ค. 2560 20:14 ]


 

ค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม

            โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม จัดกิจกรรมโครงการประจำปีการศึกษา 2560 ในระหว่างวันที่ 1 - 3 กันยายน พ.ศ.2560 ตามโครงการโรงเรียนสีขาว (ค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนักเรียนให้พึงประสงค์และเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และความเป็นผู้มีวินัย ปฏิบัติตนเป็นนักเรียนที่ดีและเป็นพลเมืองที่ดีตามโครงการเรียนฟรี 15 ปี อย่างมีคุณภาพ

ภาพกิจกรรม

# ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม Click

Cr : 
Pornphan Wasasophon

กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐

โพสต์5 ต.ค. 2560 20:07โดยเอสอาร์เค รันนิ่ง   [ อัปเดต 5 ต.ค. 2560 20:07 ]
กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐ 

วันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๐ โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐ ณ หอประชุมโรงอาหาร ๓๐ ปี   

วัตถุประสงค์ เพื่อให้คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียนและประชาชน ได้ร่วมเทิดพระเกียรติเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๕ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๐ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ตลอดจนการได้รำลึกถึงพระคุณของแม่    

กิจกรรมภายในงานได้รับเกียรติจาก ว่าที่ ร.ต.บัญญัติ สมชอบ ผู้อำนวยโรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม เป็นประธานในพิธีลงนามถวายพระพร กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าพระสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙  โดยเปิดกรวย ถวายพานพุ่ม กล่าวคำอาเศียรวาท เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา หลังจากนั้นทุกคนในพิธีร่วมกันขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและต่อด้วยกิจกรรมแม่ลูกผูกพันธ์ มีกิจกรรมการมอบรางวัลให้กับนักเรียนและคุณแม่ดีเด่นอีกด้วย โดยคณะครูและบุคลากรทางศึกษาทุกท่าน ร่วมใจกันใส่เสื้อสีฟ้าเพื่อเทิดพระเกียรติแก่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙

ความรู้เกี่ยวกับวันแม่

ความหมายของวันแม่

"แม่" หมายถึง ผู้หญิงที่เป็นผู้ให้กำเนิดแก่ลูก "แม่" เป็นคำที่ลูกเรียกผู้หญิงซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดตน และ "แม่" คือผู้หญิงที่มีครอบครัว บางครั้งอาจจะใช้คำว่า มารดา หรือ มารดร แต่วันแม่ คือ วันที่พระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ แม่หลวงของแผ่นดิน ซึ่งเป็นพระมหาราชินีแห่งรัชกาลที่ ๙ ที่ชาวไทยให้ความจงรักภักดี

วันแม่ของเมืองไทย

วันที่สำคัญในหลายประเทศทั่วโลกจัดขึ้นเพื่อให้เกียรติแม่และความเป็นแม่ ในประเทศไทยวันแม่แห่งชาติ ตรงกับวันที่ ๑๒ สิงหาคม เป็นวันแม่แห่งชาติของทุกปี ซึ่งตรงกับวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งพระองค์ทรงเป็นแม่ที่จะต้องดูแลพระราชโอรสแลเพระราชธิดา พระองค์ยังทรงดูแลลูกๆของแผ่นดินซึ่งเป็นปวงชนชาวไทย และทรงพระราชกรณียกิจอย่างไม่เคยย่อท้อ เคียงข้างพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระองค์ทรงเป็นแม่ของแผ่นดินที่ประชาชนชาวไทยให้ความจงรักภักดี ซึ่งดอกที่ใช้แทนสัญลักษณ์ของวันแม่คือ ดอกมะลิ เพราะเป็นดอกไม้ที่มีสีขาวบริสุทธิ์ เปรียบได้กับความรักอันบริสุทธิ์ลึกซึ้งที่แม่มีต่อลูก เป็นความรักที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตากรุณาที่ไม่มีที่สิ้นสุด


          สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ปี ๒๕๖๐ เพื่ออัญเชิญลงหนังสือวันแม่แห่งชาติ ปี ๒๕๖๐ ของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดังนี้..


         "สอนให้ลูก เรียนรู้ สู้ปัญหา

         พัฒนา ด้วยตน จนเติบใหญ่

         เพราะคนแกร่ง จะก้าว ได้ยาวไกล

         เพื่อมาเป็น กำลังไทย ให้แข็งแรง"

_________________________________________________________________________________

  รูปภาพกิจกรรม   


        


       

       

       

       

         

       

กิจกรรมงานวันแม่แห่งชาติ

โพสต์5 ต.ค. 2560 20:02โดยเอสอาร์เค รันนิ่ง   [ อัปเดต 5 ต.ค. 2560 20:03 ]ขอเชิญคณะครูและบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม "วันแม่แห่งชาติ"
"มอบดวงใจรัก แด่...แม่"
ณ โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม
ในวันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2560
เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป
การแต่งกาย
  • ครูและบุคลากรทางการศึกษา แต่งกายชุดโทนสีฟ้าอ่อน
  • นักเรียน แต่งกายชุดนักเรียน

การแข่งขันวอลเลย์บอล กีฬานักเรียน

โพสต์5 ต.ค. 2560 19:53โดยเอสอาร์เค รันนิ่ง   [ อัปเดต 5 ต.ค. 2560 19:54 ]
ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมชมและร่วมเชียร์  "การแข่งขันวอลเลย์บอล"
 กีฬานักเรียน นักศึกษาจังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2560
รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 15 ปี หญิง
ระหว่างวันที่ 9-16 สิงหาคม 2560
ณ โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม

1-8 of 8